• รักการอ่าน

  โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา จัดกิจกรรมรักการอ่าน โดยแบ่งเป็น 4 กลุ่ม ตามจุดต่าง ๆ หน้าอาคารเรียน ในแต่ละกลุ่มมีนักเรียนคละระดับชั้นเรียน ให้เรียนรู้เนื้อหา คำศัพท์จากการอ่านนิทาน 4 เรื่อง แล้วให้ตัวแทนของแต่ละกลุ่มออกมาเล่านิทานและสะกดคำศัพท์ จากนั้น ทำใบงานตามเนื้อเรื่องนิทานของกลุ่มตัวเอง เด็ก ๆ สนุกสนานกับกิจกรรมนี้ และได้ฝึกทักษะการอ่านและสะกดคำมากขึ้น

  Read more »
 • อาหารดี มีประโยชน์

  คณะครูโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา จัดกิจกรรม “หนูน้อยสุขภาพดี” ขึ้น ณ ลานหญ้าหน้าโรงเรียน  เพื่อให้นักเรียนได้รู้จักและสามารถเลือกอาหารที่ควรรับประทาน แยกแยะเครื่องดื่มที่ดีออกจากสิ่งที่ไม่ส่งเสริมสุขภาพ กิจกรรมนี้สอดคล้องกับหน่วยการเรียนรู้ที่ 25 อาหารดีมีประโยชน์ เด็ก ๆ ได้รับความรู้และสนุกสนานกับกิจกรรมในครั้งนี้เป็นอย่างมาก

  Read more »
 • วิชาการสัมพันธ์ รสจ. ครั้งที่ 28

  ผู้บริหารและคณะครู โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา พร้อมด้วยนักเรียน รวม25 คน เดินทางไปร่วมกิจกรรมวันวิชาการสัมพันธ์ โรงเรียนในกลุ่มคาทอลิกสังกัดสังฆมณฑลจันทบุรี (รสจ.) ครั้งที่ 28 ณ โรงเรียนศรีหฤทัย อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี โดยนักเรียนได้ร่วมแข่งขันทักษะวิชาการระดับปฐมวัย 5 รายการ ผลการแข่งขันได้รับรางวัลเหรียญทอง 3 รายการ คือ ต่อเลโก้พลาสติกตามจินตนาการ  วิ่งสลับฟันปลา และสร้างสรรค์ภาพจากเมล็ดพืช ตลอดจนรางวัลเหรียญเงิน 2 รายการ คือ ปั้นดินน้ำมัน และวาดภาพระบายสีด้วยสีเทียน.. ในโอกาสนี้ คุณครูเสาวณีย์ ยอดสุวรรณ์ ได้เข้ารับรางวัลครูดีมีคุณภาพด้วย  ขอร่วมแสดงความยินดีกับนักเรียนทุกคน และคุณครูกอยเป็นพิเศษครับ/ค่ะ..

  Read more »
 • รับรางวัลระดับสากล

  โอกาสครบรอบ 10 ปีของการก่อตั้งบริษัท Accreditation Service for International Schools, Colleges & Universities (ASIC) ประเทศอังกฤษ โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนาได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติระดับสากล ในฐานะสถาบันที่มีคุณูปการต่อการศึกษาพิเศษ โดยคุณอังคณา กำเหนิดโทน ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ ได้เดินทางไปรับมอบโล่ห์จากคุณลี แฮมมอนด์ ซีอีโอ ของ ASIC  ในระหว่างการประชุม ASIC International Conference 2017 ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 20-21 กันยายน 2560 ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย.. ในระหว่างการเดินทางช่วงสั้น ๆ นี้ คุณครูหนูได้แสดงความยินดีกับคุณมอริซ ดิมมัค ประธานบริษัทฯ และถือโอกาสเปิดโลกทัศน์ในเมืองหลวงของประเทศเพื่อนบ้านด้วย..

  Read more »
 • ผู้ปกครองกับภาษามือ

  โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา จัดกิจกรรมอบรมภาษามือไทยครั้งที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2560 ให้กับบรรดาผู้ปกครองและผู้ดูแลเด็ก เพื่อนำไปใช้ในการสื่อสารกับบุตร-ธิดาและน้อง ๆ ในความดูแล ที่มีความบกพร่องทางการได้ยินและการสื่อสาร โดยเน้นหัวข้อเรื่องสถานที่ บุคคล ความรู้สึก สัตว์ และผลไม้  นอกจากนี้ ยังได้จัดกิจกรรมผลิตสื่อการเรียนการสอน นำเสนอแนวทางให้ผู้ปกครองได้นำไปใช้ในการส่งเสริมพัฒนาการของเด็ก ๆ ในโอกาสนี้ ผู้ร่วมกิจกรรมได้รับความรู้ ควบคู่กับความสนุกสนาน และความสัมพันธ์กับเพื่อน ๆ เป็นอย่างมาก

  Read more »
 • สัปดาห์วันแม่แห่งชาติ

  ตลอดสัปดาห์วันแม่แห่งชาติ ปี 2560 นี้ เด็ก ๆ ในโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนาได้เรียนรู้เกี่ยวกับความเป็นมาของวันสำคัญนี้ พระคุณของมารดา และวิธีแสดงออกถึงความรักความกตัญญูต่อแม่ เมื่อสิ้นสุดสัปดาห์ คุณพ่อวีระ ผังรักษ์ เป็นประธานในพิธีเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9  และการมอบรางวัลชนะเลิศและรองอันดับ 1 ให้กับนักเรียนที่ร่วมประกวดระบายสีภาพโครงการวันแม่ ดังนี้ อนุบาล 1: ด.ช. ชญานินทร์ แสงหว้า และ ด.ช. กวิน มะลิซ้อน   อนุบาล 2/1: ด.ช. กรวิชญ์ บุญไทยกลาง และ ด.ญ. จิรภิญญา พิณลำยอง  อนุบาล 2/2: ด.ช. นัฐพงษ์ อิ่มอุดมวงศ์ และ ด.ช. ภาวิษาณุ อินตา  และอนุบาล 3: ด.ช. บุริศร์ ชำนาญ และ ด.ช. ปฏิภาณ ผันผาย  ปิดท้ายด้วยพิธีกราบแม่และมอบของที่ระลึกซึ่งน้อง ๆ ประดิษฐ์เอง..

  Read more »
 • ..ครอบครัวคุณลี แฮมมอนด์ ผู้บริหารอาซิค ประเทศอังกฤษ ซึ่งรวมถึงคุณโจแอนน์ ธิดาของคุณมอริซ ดิมมัค แห่งมูลนิธิโรสเอ็ดยูเคชั่น น้องลิบบี้ และน้องลูซี่ สำหรับการเยือนโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนาและบ้านเด็กกำพร้า พัทยา อีกครั้งหนึ่ง การมอบทุนจำนวนหนึ่งหมื่นสามพันสามร้อยแปดปอนด์สเตอริง จากการขี่จักรยานการกุศลของคุณลี บนเส้นทาง LEJOG จากทางใต้สุดไปยังจุดเหนือสุดของสหราชอาณาจักร ระยะทางกว่า 1530 กม. ภายในเวลา 9 วัน เมื่อเดือนที่แล้ว ให้กับคุณพ่อวีระ ผังรักษ์ เพื่อการจัดซื้อเครื่องช่วยฟังสำหรับเด็ก ๆ เพิ่มเติม.. ในโอกาสนี้ ครอบครัวของคุณโดโรธี และค็อน เคลลี่ จากสก็อตแลนด์ ซึ่งเคยส่งของสะสมเป็นตุ๊กตาดิสนี่ย์ 300 กว่าตัว มากับคุณมอริซ เมื่อ 4 ปีก่อน ยังได้ฝากผ้าห่มลายดิสนี่ย์จำนวนหนึ่งมาให้น้อง ๆ ในห้องเด็กอ่อนด้วย..  เราถือโอกาสร่วมยินดีกับคุณลี ในวันเกิดครบรอบปีที่ 39 ด้วยงานเลี้ยงสนุก ๆ กับเด็กรุ่นอนุบาลของเรา ก่อนที่ครอบครัวจะได้เยี่ยมน้อง ๆ ในห้องเด็กอ่อน.. ขอขอบพระคุณทุกท่านที่เกี่ยวข้องเป็นอย่างสูง และขอให้ครอบครัวแฮมมอนด์พักร้อนในเมืองไทยอย่างมีความสุขครับ/ค่ะ..

  Read more »
 • หนูน้อยสุขภาพดี

  โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา จัดกิจกรรม “หนูน้อยสุขภาพดี” โดยมีทันตแพทย์จากมหาวิทยาลัยบอร์กโดซ์ ประเทศฝรั่งเศส มาให้ความรู้วิธีการแปรงฟันที่ถูกต้อง การรักษาสุขภาพช่องปาก การตรวจสุขภาพช่องปาก พร้อมกับการเคลือบฟลูออไรด์ให้กับนักเรียนจำนวน 32 คน เด็ก ๆ ยิ้มชอบใจที่ฟันสะอาดและแข็งแรง.. ในโอกาสนี้ เด็กกำพร้ารุ่นอนุบาลของมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา 11 คน ก็ได้ร่วมกิจกรรมด้วย.. ขอขอบคุณทันตแพทย์จบใหม่ทั้งสี่ท่าน รวมถึงบริษัทต่าง ๆ ในฝรั่งเศส ที่ได้บริจาคอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ครับ/ค่ะ

  Read more »
 • ต้นกล้วยและฟาร์มแกะ

  โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนานำนักเรียนเดินทางไปเรียนรู้นอกสถานที่ โดยแหล่งเรียนรู้ ในเรื่องต้นไม้ ตามหน่วยการเรียนการสอนและหลักสูตรท้องถิ่นเกี่ยวกับ “ต้นกล้วย” คือศูนย์การเรียนรู้ทฤษฏีใหม่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จากนั้น ยังได้เรียนรู้และรับประสบการณ์ใหม่ ๆ จากการทัศนศึกษาที่ Swiss Sheep Farm เขาชีจรรย์ อีกด้วย

  Read more »
 • ประเพณีและวัฒนธรรมไทย

  ตลอดสัปดาห์นี้ นอกจากจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับ “วันเข้าพรรษา” แล้ว นักเรียนในโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา ได้ช่วยกันจัดเตรียมชุดสังฆทานไว้พร้อม จากนั้น ก่อนจะได้หยุดเรียนหลายวัน น้อง ๆ ได้แต่งกายด้วยชุดไทย ผ้าไทย และผ้าลายดอก เดินทางพร้อมคณะครู ไปยังสำนักสงฆ์หนองอ้อ พัทยากลาง โดยมีกลุ่มเด็กกำพร้ารุ่นอนุบาลของมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา คุณครู และพี่เลี้ยง ร่วมเดินทางไปด้วย เพื่อร่วมพิธีกรรม ถวายเทียนพรรษา และสังฆทาน โอกาสเทศกาลเข้าพรรษาปี 2560 เป็นการปฏิบัติกิจของพุทธมามกะในวันสำคัญทางพุทธศาสนา การสืบทอดประเพณีดีงาม และการอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย

  Read more »
 • วันไหว้ครู

  โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา จัดกิจกรรมวันไหว้ครูประจำปีการศึกษา 2560 ในวันพฤหัสบดีที่ 22 มิถุนายน 2560 โดยมีครูอังคณา กำเหนิดโทน ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ เป็นประธานในพิธีและให้โอวาทกับเด็ก ๆ ทั้งของโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา และมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา จากนั้น เด็ก ๆ ร่วมกล่าวคำปฏิญาณตนของนักเรียน ขับร้องบทสวดไหว้ครู และนำพานพุ่มที่ประดับอย่างสวยงามและมีความหมาย ตลอดจนดอกไม้สด ทยอยมอบให้คุณครูทั้งชาวไทยและต่างชาติ และกราบแสดงความเคารพ และความขอบคุณที่มีต่อคุณครู ที่เป็นทั้งครู พ่อ และแม่ ให้กับเด็ก ๆ  พิธีผ่านไปอย่างเรียบร้อย ด้วยการมีส่วนร่วมอย่างตั้งใจของเด็ก ๆ  และเสร็จสิ้นหลังจากน้อง ๆ ได้รับขนมจากครูอังคณา และครูศรีกันยา..

  Read more »
 • “หนูน้อยรักสุขภาพ ครั้งที่ 1”

  คณะครูของโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา ได้จัดโครงการหนูน้อยรักสุขภาพ ครั้งที่ 1 ขึ้น ในวันศุกร์ที่ 16 มิถุนายน 2560 โดยมี 4 ฐานกิจกรรม ได้แก่ 1. ฐานแปรงฟัน 2. ฐานล้างมือ 3. ฐานอาหารดีมีประโยชน์ และ 4. ฐานกำจัดเหา เพื่อให้เด็ก ๆ ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลรักษาสุขภาพร่างกายของตนเอง  ผ่านทางการเรียนรู้อย่างสนุกสนานและการมีส่วนร่วมในกิจกรรม

  Read more »
 • ประชุมผู้ปกครอง ครั้งที่ 1

  โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา ได้จัดการประชุมผู้ปกครองในช่วงต้นของปีการศึกษา 2560 ณ ห้องประชุมมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา โดยมีคุณพ่อวีระ ผังรักษ์ ผู้แทนผู้รับใบอนุญาต/ผู้จัดการโรงเรียน กล่าวต้อนรับผู้ปกครอง เสนอมุมมองแง่คิดใหม่ ๆ และให้กำลังใจกับผู้ปกครองที่มีบุตรหลานเป็นเด็กพิเศษ จากนั้น ครูอังคณา กำเหนิดโทน ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้เล่าประวัติความเป็นมาของโรงเรียน และแนะนำคณาจารย์ ต่อด้วยการชี้แจงเกี่ยวกับหลักสูตร งานวิชาการ กิจกรรมต่าง ๆในโรงเรียน และการดูแลรักษาเครื่องช่วยฟัง โดยครูอนิรุจน์ ไชยเจริญ และครูสิริกันย์ กอแจงกลาง  ทั้งนี้ บรรดาผู้ปกครองจำนวน 40 ท่าน มีโอกาสได้ทำความรู้จักกัน เพื่อประโยชน์ในอนาคตด้วย

  Read more »
 • จบปีการศึกษา 2559

  โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา ฉลองความสำเร็จของนักเรียน 9 คน ที่จบการศึกษาระดับปฐมวัย ประจำปีการศึกษา 2559 ในวันที่ 10 มีนาคม 2560 โดยมีบาทหลวงวีระ ผังรักษ์ เป็นประธานในพิธีมอบวุฒิบัตรให้กับเด็กชายพันธมิตร ภูชมชื่น  เด็กชายอดิลักษณ์ ศิริล้น  เด็กหญิงปิยาพัชร สอนส่ง เด็กชายธรรมสรณ์ แซ่ตั้ง เด็กชายจินดาโชติ ศรีสุข เด็กหญิงอาริสา กลิ่นสุคนธ์ เด็กชายวรภัทร วิริยกิจอนันต์ เด็กชายแพทริค กอฮัน และเด็กหญิงกมลเนตร สะเก้า  ขอแสดงความยินดีกับนักเรียนทุกคน ซึ่งตั้งใจจะศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้นต่อไป

  Read more »
 • สืบสานความเป็นไทย

  ก่อนจบปีการศึกษา 2559 โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนาจัดกิจกรรมอนุรักษ์ประเพณีและวัฒนธรรมไทย ขึ้นในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2560 โดยแบ่งกิจกรรมเป็น 3 ฐาน ได้แก่ มารยาทไทย ขนมไทย และการละเล่นไทย ซึ่งเด็ก ๆ ได้สนุกกับเรียนรู้ในบรรยากาศความเป็นไทย ตลอดจนได้มีส่วนร่วมและลงมือปฏิบัติจริงอย่างมีความสุข

  Read more »
 • อบรมภาษามือ

  โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา จัดโครงการอบรมภาษามือไทยสำหรับผู้ปกครอง เป็นครั้งที่ 2 ประจำปีการศึกษา 2559 ในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2560 เนื่องจากเห็นความสำคัญของการใช้ภาษามือเพื่อสื่อสารกับบุตรหลานของตน โดยบรรดาผู้ปกครอง รวมถึงสมาชิกในครอบครัว ได้เรียนรู้การใช้ภาษาสัญลักษณ์เกี่ยวกับครอบครัว สัตว์ ผลไม้ สี และสถานที่ ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความสุขและสนุกสนาน ตลอดจนได้รับความรู้อย่างเต็มที่เพื่อนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้จริง

  Read more »
 • ศึกษานอกสถานที่

  โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา ในความดูแลของมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา จัดกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้และพัฒนาผู้เรียน โดยพาน้อง ๆ นักเรียนเดินทางไปยังแหล่งเรียนรู้ต่าง ๆ ในจังหวัดชลบุรี ได้แก่ วัดแสนสุข พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสน และสถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา รวมถึงการเรียนรู้หลักสูตรท้องถิ่น เรื่อง ต้นกล้วย ที่ศูนย์เกษตรกรรมทหารเรือ บางพระ.. เด็ก ๆ ได้รับทั้งความสนุกสนาน ตื่นตาตื่นใจ ตลอดจนได้มีโลกทัศน์ที่กว้างขึ้น

  Read more »
 • รักการอ่าน

  โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนาได้จัดกิจกรรมโครงการรักการอ่านขึ้น เพื่อให้นักเรียนได้เกิดความใฝ่รู้ รักการอ่านและค้นคว้า  และนำไปสู่การปฏิบัติในชีวิตประจำวัน  นอกจากนี้ ยังส่งเสริมโรงเรียนให้เป็นแหล่งเรียนรู้ และเป็นสถานที่จัดกิจกรรมพัฒนานักเรียนให้เป็นบุคคลแห่งการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง  เด็ก ๆ ได้ร่วมกิจกรรมสะกดคำต่าง ๆ ที่คุณครูติดแสดงไว้รอบบริเวณหน้าโรงเรียน

  Read more »
 • รักการอ่าน ครั้งที่ 2

  โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา จัดกิจกรรม “รักการอ่าน ครั้งที่ 2” ขึ้นในวัน พุธที่ 7 ธันวาคม 2559 โดยแบ่งนักเรียนเป็นช่วงชั้น พร้อมภารกิจที่มอบหมาย คือ ชั้นอนุบาล 1 ทำท่าภาษามือ อนุบาล 2 สะกดคำศัพท์จากรูปภาพ และอนุบาล 3 สะกดและเขียนคำศัพท์ โดยได้กำหนดคำศัพท์ไว้ 10 จุด รอบบริเวณโรงเรียน ให้นักเรียนเดินวนตามคำศัพท์จนครบแล้วทำใบงานตามช่วงชั้น เด็ก ๆ ได้รับความรู้อย่างมากและสนุกสนานกับกิจกรรมที่คุณครูจัดเตรียมให้

  Read more »
 • ร่วมงานวิชาการ รสจ.

  ผู้บริหารและคณะครูโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา นำนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรม “งานวิชาการสัมพันธ์ รสจ. (ภาคตะวันออก) ครั้งที่ 27 ปีการศึกษา 2559” ในวันศุกร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2559 ณ วิทยาลัยเทคโนโลยีดาราสมุทรบริหารธุรกิจ โดยการร่วมแข่งขัน 5 รายการ นักเรียนได้รับรางวัลดังนี้  เหรียญทองจากการแข่งต่อเลโก้ และการทอยเบี้ยแสนสนุก  ตลอดจนเหรียญเงินจากการแข่งวาดภาพระบายสีเทียน การฉีกปะกระดาษ และการปั้นดินน้ำมัน  ในโอกาสเดียวกันนี้ คุณครูศรีกันยา ขำเจริญ เป็นหนึ่งในบรรดาครูของ รสจ. ที่ได้รับรางวัล “ครูดีมีคุณภาพ” จากพระสังฆราชซิลวีโอ สิริพงษ์ จรัสศรี  ขอร่วมยินดีและขอพระอวยพรให้คุณครูศรีก้าวหน้าในการงานและชีวิตครอบครัวยิ่ง ๆ ขึ้นไปครับ/ค่ะ

  Read more »

ประกาศ / ประชาสัมพันธ์

ปฏิทินปฏิบัติงาน ปีการศึกษา 2559

ดาวน์โหลด ปฏิทินปฏิบัติงาน ปีการศึกษา 2559 ปฏิทินปฏิบัติงาน ปีการศึกษา 2559 พฤษภาคม วัน เดือน ปี กิจกรรม ผู้รับผิดชอบ สถานที่ 16-31 ขออนุมัติจัดทำโครงการ ทั้ง 20 โครงการ ฝ่ายต่างๆ โรงเรียน 16 เปิดเรียนภาคเรียนที่ 1/59 ฝ่ายวิชาการ โรงเรียน 16 กิจกรรมออมเงิน ฝ่ายส่งเสริมคุณธรรม โรงเรียน เริ่มทุกวันศุกร์ เรียนภาษามือวันละ 2 คำ ฝ่ายส่งเสริมคุณธรรม โรงเรียน เริ่ม 20 กิจกรรมอนุรักษ์สวมเสื้อเชิ้ตลายดอกในวันพุธ ฝ่ายบริการ โรงเรียน 20 ตรวจวัดสายตาคุณครูและนักเรียน ฝ่ายบริการ มูลนิธิสงเคราะห์เด็กพัทยา 23 กิจกรรมผู้นำ ผู้ตาม ฝ่ายส่งเสริมคุณธรรม โรงเรียน 31 ประชุมประจำเดือนครูและคณะกรรมการประเมินคุณภาพภายในครั้งที่ 1/59 ฝ่ายบริหาร โรงเรียน 27 ปฐมนิเทศและประชุมผู้ปกครอง คระครูทุกคน ห้องประชุมมูลนิธิ 31 กิจกรรมลงมติเลือกหัวหน้าห้อง  และหัวหน้าหอนอน ฝ่ายส่งเสริมคุณธรรม โรงเรียน มิถุนายน วัน เดือน ปี กิจกรรม ผู้รับผิดชอบ สถานที่ 13 -24 ตรวจวัดการได้ยินนักเรียนทุกคน ฝ่ายวิชาการ ห้องตรวจวัดการได้ยิน 17 กิจกรรมรณรงค์เด็กดีไม่ทิ้งขยะ ฝ่ายบริการกิจกรรมนักเรียน โรงเรียน  10 จัดทำและส่งข้อมูลนักเรียนเพื่อขอ […]

ข่าวประชาสัมพันธ์ โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา

โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา พัทยา ได้เปิดรับสมัครนักเรียนที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน (หูนวก) ระดับปฐมวัย อายุ 3-9 ปี ประจำปีการศึกษา 2557 มีทั้งประจำและไปกลับ โดยไม่เสียค่าเล่าเรียน ตั้งแต่ มีนาคม 2557 นี้ไป ติดต่อได้ทุกวันทำการตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 16.00 น. ยกเว้นวันหยุดราชการ โทร (038) 416-426 ต่อ 140 หรือ 082-108-4871 E-mail : info@sotpattana.ac.th , info@thepattayaorphanage.org  

กิจกรรมความเคลื่อนไหว

รักการอ่าน

โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา จัดกิจกรรมรักการอ่าน โดยแบ่งเป็น 4 กลุ่ม ตามจุดต่าง ๆ หน้าอาคารเรียน ในแต่ละกลุ่มมีนักเรียนคละระดับชั้นเรียน ให้เรียนรู้เนื้อหา คำศัพท์จากการอ่านนิทาน 4 เรื่อง แล้วให้ตัวแทนของแต่ละกลุ่มออกมาเล่านิทานและสะกดคำศัพท์ จากนั้น ทำใบงานตามเนื้อเรื่องนิทานของกลุ่มตัวเอง เด็ก ๆ สนุกสนานกับกิจกรรมนี้ และได้ฝึกทักษะการอ่านและสะกดคำมากขึ้น

อาหารดี มีประโยชน์

คณะครูโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา จัดกิจกรรม “หนูน้อยสุขภาพดี” ขึ้น ณ ลานหญ้าหน้าโรงเรียน  เพื่อให้นักเรียนได้รู้จักและสามารถเลือกอาหารที่ควรรับประทาน แยกแยะเครื่องดื่มที่ดีออกจากสิ่งที่ไม่ส่งเสริมสุขภาพ กิจกรรมนี้สอดคล้องกับหน่วยการเรียนรู้ที่ 25 อาหารดีมีประโยชน์ เด็ก ๆ ได้รับความรู้และสนุกสนานกับกิจกรรมในครั้งนี้เป็นอย่างมาก

วิชาการสัมพันธ์ รสจ. ครั้งที่ 28

ผู้บริหารและคณะครู โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา พร้อมด้วยนักเรียน รวม25 คน เดินทางไปร่วมกิจกรรมวันวิชาการสัมพันธ์ โรงเรียนในกลุ่มคาทอลิกสังกัดสังฆมณฑลจันทบุรี (รสจ.) ครั้งที่ 28 ณ โรงเรียนศรีหฤทัย อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี โดยนักเรียนได้ร่วมแข่งขันทักษะวิชาการระดับปฐมวัย 5 รายการ ผลการแข่งขันได้รับรางวัลเหรียญทอง 3 รายการ คือ ต่อเลโก้พลาสติกตามจินตนาการ  วิ่งสลับฟันปลา และสร้างสรรค์ภาพจากเมล็ดพืช ตลอดจนรางวัลเหรียญเงิน 2 รายการ คือ ปั้นดินน้ำมัน และวาดภาพระบายสีด้วยสีเทียน.. ในโอกาสนี้ คุณครูเสาวณีย์ ยอดสุวรรณ์ ได้เข้ารับรางวัลครูดีมีคุณภาพด้วย  ขอร่วมแสดงความยินดีกับนักเรียนทุกคน และคุณครูกอยเป็นพิเศษครับ/ค่ะ..

รับรางวัลระดับสากล

โอกาสครบรอบ 10 ปีของการก่อตั้งบริษัท Accreditation Service for International Schools, Colleges & Universities (ASIC) ประเทศอังกฤษ โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนาได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติระดับสากล ในฐานะสถาบันที่มีคุณูปการต่อการศึกษาพิเศษ โดยคุณอังคณา กำเหนิดโทน ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ ได้เดินทางไปรับมอบโล่ห์จากคุณลี แฮมมอนด์ ซีอีโอ ของ ASIC  ในระหว่างการประชุม ASIC International Conference 2017 ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 20-21 กันยายน 2560 ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย.. ในระหว่างการเดินทางช่วงสั้น ๆ นี้ คุณครูหนูได้แสดงความยินดีกับคุณมอริซ ดิมมัค ประธานบริษัทฯ และถือโอกาสเปิดโลกทัศน์ในเมืองหลวงของประเทศเพื่อนบ้านด้วย..

ผู้ปกครองกับภาษามือ

โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา จัดกิจกรรมอบรมภาษามือไทยครั้งที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2560 ให้กับบรรดาผู้ปกครองและผู้ดูแลเด็ก เพื่อนำไปใช้ในการสื่อสารกับบุตร-ธิดาและน้อง ๆ ในความดูแล ที่มีความบกพร่องทางการได้ยินและการสื่อสาร โดยเน้นหัวข้อเรื่องสถานที่ บุคคล ความรู้สึก สัตว์ และผลไม้  นอกจากนี้ ยังได้จัดกิจกรรมผลิตสื่อการเรียนการสอน นำเสนอแนวทางให้ผู้ปกครองได้นำไปใช้ในการส่งเสริมพัฒนาการของเด็ก ๆ ในโอกาสนี้ ผู้ร่วมกิจกรรมได้รับความรู้ ควบคู่กับความสนุกสนาน และความสัมพันธ์กับเพื่อน ๆ เป็นอย่างมาก

สัปดาห์วันแม่แห่งชาติ

ตลอดสัปดาห์วันแม่แห่งชาติ ปี 2560 นี้ เด็ก ๆ ในโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนาได้เรียนรู้เกี่ยวกับความเป็นมาของวันสำคัญนี้ พระคุณของมารดา และวิธีแสดงออกถึงความรักความกตัญญูต่อแม่ เมื่อสิ้นสุดสัปดาห์ คุณพ่อวีระ ผังรักษ์ เป็นประธานในพิธีเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9  และการมอบรางวัลชนะเลิศและรองอันดับ 1 ให้กับนักเรียนที่ร่วมประกวดระบายสีภาพโครงการวันแม่ ดังนี้ อนุบาล 1: ด.ช. ชญานินทร์ แสงหว้า และ ด.ช. กวิน มะลิซ้อน   อนุบาล 2/1: ด.ช. กรวิชญ์ บุญไทยกลาง และ ด.ญ. จิรภิญญา พิณลำยอง  อนุบาล 2/2: ด.ช. นัฐพงษ์ อิ่มอุดมวงศ์ และ ด.ช. ภาวิษาณุ อินตา  และอนุบาล 3: ด.ช. บุริศร์ ชำนาญ และ ด.ช. ปฏิภาณ ผันผาย  ปิดท้ายด้วยพิธีกราบแม่และมอบของที่ระลึกซึ่งน้อง ๆ ประดิษฐ์เอง..

..คุณเดวิด คีทส์ สำหรับการเป็นตัวแทนเพื่อน ๆ รวมถึงคุณเจฟ ฮาร์ท ในการพาเด็กนักเรียนของโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา ไปเที่ยวฟาร์มจระเข้และอุทยานหินล้านปี พัทยา  โดยมีบรรดาคุณครูไปดูแลตลอดการเดินทาง น้อง ๆ ได้รับความสนุกสนานและได้เปิดโลกกว้างขึ้นจากการร่วมกิจกรรมในครั้งนี้เป็นอย่างมาก ขอบพระคุณทุกท่านที่เกี่ยวข้องครับ/ค่ะ

..ครอบครัวคุณลี แฮมมอนด์ ผู้บริหารอาซิค ประเทศอังกฤษ ซึ่งรวมถึงคุณโจแอนน์ ธิดาของคุณมอริซ ดิมมัค แห่งมูลนิธิโรสเอ็ดยูเคชั่น น้องลิบบี้ และน้องลูซี่ สำหรับการเยือนโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนาและบ้านเด็กกำพร้า พัทยา อีกครั้งหนึ่ง การมอบทุนจำนวนหนึ่งหมื่นสามพันสามร้อยแปดปอนด์สเตอริง จากการขี่จักรยานการกุศลของคุณลี บนเส้นทาง LEJOG จากทางใต้สุดไปยังจุดเหนือสุดของสหราชอาณาจักร ระยะทางกว่า 1530 กม. ภายในเวลา 9 วัน เมื่อเดือนที่แล้ว ให้กับคุณพ่อวีระ ผังรักษ์ เพื่อการจัดซื้อเครื่องช่วยฟังสำหรับเด็ก ๆ เพิ่มเติม.. ในโอกาสนี้ ครอบครัวของคุณโดโรธี และค็อน เคลลี่ จากสก็อตแลนด์ ซึ่งเคยส่งของสะสมเป็นตุ๊กตาดิสนี่ย์ 300 กว่าตัว มากับคุณมอริซ เมื่อ 4 ปีก่อน ยังได้ฝากผ้าห่มลายดิสนี่ย์จำนวนหนึ่งมาให้น้อง ๆ ในห้องเด็กอ่อนด้วย..  เราถือโอกาสร่วมยินดีกับคุณลี ในวันเกิดครบรอบปีที่ 39 ด้วยงานเลี้ยงสนุก ๆ กับเด็กรุ่นอนุบาลของเรา ก่อนที่ครอบครัวจะได้เยี่ยมน้อง ๆ ในห้องเด็กอ่อน.. ขอขอบพระคุณทุกท่านที่เกี่ยวข้องเป็นอย่างสูง และขอให้ครอบครัวแฮมมอนด์พักร้อนในเมืองไทยอย่างมีความสุขครับ/ค่ะ..

ผลงานของเรา

วิชาการสัมพันธ์ รสจ. ครั้งที่ 28

ผู้บริหารและคณะครู โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา พร้อมด้วยนักเรียน รวม25 คน เดินทางไปร่วมกิจกรรมวันวิชาการสัมพันธ์ โรงเรียนในกลุ่มคาทอลิกสังกัดสังฆมณฑลจันทบุรี (รสจ.) ครั้งที่ 28 ณ โรงเรียนศรีหฤทัย อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี โดยนักเรียนได้ร่วมแข่งขันทักษะวิชาการระดับปฐมวัย 5 รายการ ผลการแข่งขันได้รับรางวัลเหรียญทอง 3 รายการ คือ ต่อเลโก้พลาสติกตามจินตนาการ  วิ่งสลับฟันปลา และสร้างสรรค์ภาพจากเมล็ดพืช ตลอดจนรางวัลเหรียญเงิน 2 รายการ คือ ปั้นดินน้ำมัน และวาดภาพระบายสีด้วยสีเทียน.. ในโอกาสนี้ คุณครูเสาวณีย์ ยอดสุวรรณ์ ได้เข้ารับรางวัลครูดีมีคุณภาพด้วย  ขอร่วมแสดงความยินดีกับนักเรียนทุกคน และคุณครูกอยเป็นพิเศษครับ/ค่ะ..

รับรางวัลระดับสากล

โอกาสครบรอบ 10 ปีของการก่อตั้งบริษัท Accreditation Service for International Schools, Colleges & Universities (ASIC) ประเทศอังกฤษ โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนาได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติระดับสากล ในฐานะสถาบันที่มีคุณูปการต่อการศึกษาพิเศษ โดยคุณอังคณา กำเหนิดโทน ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ ได้เดินทางไปรับมอบโล่ห์จากคุณลี แฮมมอนด์ ซีอีโอ ของ ASIC  ในระหว่างการประชุม ASIC International Conference 2017 ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 20-21 กันยายน 2560 ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย.. ในระหว่างการเดินทางช่วงสั้น ๆ นี้ คุณครูหนูได้แสดงความยินดีกับคุณมอริซ ดิมมัค ประธานบริษัทฯ และถือโอกาสเปิดโลกทัศน์ในเมืองหลวงของประเทศเพื่อนบ้านด้วย..

ผู้ปกครองกับภาษามือ

โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา จัดกิจกรรมอบรมภาษามือไทยครั้งที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2560 ให้กับบรรดาผู้ปกครองและผู้ดูแลเด็ก เพื่อนำไปใช้ในการสื่อสารกับบุตร-ธิดาและน้อง ๆ ในความดูแล ที่มีความบกพร่องทางการได้ยินและการสื่อสาร โดยเน้นหัวข้อเรื่องสถานที่ บุคคล ความรู้สึก สัตว์ และผลไม้  นอกจากนี้ ยังได้จัดกิจกรรมผลิตสื่อการเรียนการสอน นำเสนอแนวทางให้ผู้ปกครองได้นำไปใช้ในการส่งเสริมพัฒนาการของเด็ก ๆ ในโอกาสนี้ ผู้ร่วมกิจกรรมได้รับความรู้ ควบคู่กับความสนุกสนาน และความสัมพันธ์กับเพื่อน ๆ เป็นอย่างมาก

จบปีการศึกษา 2559

โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา ฉลองความสำเร็จของนักเรียน 9 คน ที่จบการศึกษาระดับปฐมวัย ประจำปีการศึกษา 2559 ในวันที่ 10 มีนาคม 2560 โดยมีบาทหลวงวีระ ผังรักษ์ เป็นประธานในพิธีมอบวุฒิบัตรให้กับเด็กชายพันธมิตร ภูชมชื่น  เด็กชายอดิลักษณ์ ศิริล้น  เด็กหญิงปิยาพัชร สอนส่ง เด็กชายธรรมสรณ์ แซ่ตั้ง เด็กชายจินดาโชติ ศรีสุข เด็กหญิงอาริสา กลิ่นสุคนธ์ เด็กชายวรภัทร วิริยกิจอนันต์ เด็กชายแพทริค กอฮัน และเด็กหญิงกมลเนตร สะเก้า  ขอแสดงความยินดีกับนักเรียนทุกคน ซึ่งตั้งใจจะศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้นต่อไป

อบรมภาษามือ

โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา จัดโครงการอบรมภาษามือไทยสำหรับผู้ปกครอง เป็นครั้งที่ 2 ประจำปีการศึกษา 2559 ในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2560 เนื่องจากเห็นความสำคัญของการใช้ภาษามือเพื่อสื่อสารกับบุตรหลานของตน โดยบรรดาผู้ปกครอง รวมถึงสมาชิกในครอบครัว ได้เรียนรู้การใช้ภาษาสัญลักษณ์เกี่ยวกับครอบครัว สัตว์ ผลไม้ สี และสถานที่ ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความสุขและสนุกสนาน ตลอดจนได้รับความรู้อย่างเต็มที่เพื่อนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้จริง

ร่วมงานวิชาการ รสจ.

ผู้บริหารและคณะครูโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา นำนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรม “งานวิชาการสัมพันธ์ รสจ. (ภาคตะวันออก) ครั้งที่ 27 ปีการศึกษา 2559” ในวันศุกร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2559 ณ วิทยาลัยเทคโนโลยีดาราสมุทรบริหารธุรกิจ โดยการร่วมแข่งขัน 5 รายการ นักเรียนได้รับรางวัลดังนี้  เหรียญทองจากการแข่งต่อเลโก้ และการทอยเบี้ยแสนสนุก  ตลอดจนเหรียญเงินจากการแข่งวาดภาพระบายสีเทียน การฉีกปะกระดาษ และการปั้นดินน้ำมัน  ในโอกาสเดียวกันนี้ คุณครูศรีกันยา ขำเจริญ เป็นหนึ่งในบรรดาครูของ รสจ. ที่ได้รับรางวัล “ครูดีมีคุณภาพ” จากพระสังฆราชซิลวีโอ สิริพงษ์ จรัสศรี  ขอร่วมยินดีและขอพระอวยพรให้คุณครูศรีก้าวหน้าในการงานและชีวิตครอบครัวยิ่ง ๆ ขึ้นไปครับ/ค่ะ

สำเร็จการศึกษาปฐมวัย

นักเรียนชั้นอนุบาล 3 ของโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา จำนวน 8 คน ซึ่งในจำนวนนี้ เป็นนักเรียนที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน 7 คน และนักเรียนพิการซ้อน 1 คน ได้รับวุฒิบัตรโอกาสสำเร็จการศึกษาระดับปฐมวัย ประจำปีการศึกษา 2558 โดยมีผู้บริหารมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา คุณครู ผู้ปกครอง และนักเรียนรุ่นน้องร่วมแสดงความยินดีในหลายรูปแบบ  ทั้งนี้ คุณพ่อวีระ ผังรักษ์ ผู้แทนผู้รับใบอนุญาต/ผู้จัดการโรงเรียน ซึ่งให้เกียรติเป็นประธานในพิธี ได้ให้โอวาท ความตอนหนึ่งสรุปได้ว่า ความสำเร็จของเด็กทั่วไปเป็นที่น่ายินดี แต่ผู้ปกครองและคุณครูของเด็ก ๆ ทั้ง 8 คนในวันนี้ ควรภาคภูมิใจมากเป็นสองเท่า

พิธีมอบวุฒิบัตรแก่บัณฑิตน้อย

โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา จัดกิจกรรมบัณฑิตน้อยจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 6 มีนาคม 2558 เพื่อแสดงความยินดีกับนักเรียนที่สำเร็จการศึกษาระดับชั้นปฐมวัย ประจำปี 2557 และส่งเสริมให้นักเรียนรักสถาบัน คณะครูและเพื่อนๆส่งเสริมให้ผู้ปกครองตระหนักและเห็นความสำคัญของการศึกษา พร้อมที่จะสนับสนุนให้การศึกษาแก่บุตรหลานในระดับสูงขึ้น ตลอดจนเป็นการสร้างสัมพันธ์ระหว่างโรงเรียนและครอบครัวตลอดจนชุมชนที่อยู่รอบข้าง โดยมีบาทหลวง ดร. วีระ ผังรักษ์ ผู้แทนผู้รับใบอนุญาตของโรงเรียนฯ เป็นประธานในพิธี มีนักเรียนชั้นอนุบาลที่สำเร็จการ จำนวน 8 คน ได้แก่ น้องแป้ง วัชราภรณ์ ต้องดี น้องสปาย ปุณยวัจน์ รัตนกร น้องเวฟ นภัทร กะออน น้องโน้ต กวินภพ ดีซ้อน น้องโน้ต อานนท์ สุดสมัย น้องเบนซ์ สุชานันท์ ปานนาค น้องเน็ต ณัฐวัฒน์ นาคทอง และน้องมีโอ สรยุทธ จันทร์สอน ขอให้มีสุขภาพดี ครอบครัวอบอุ่น และก้าวหน้าในการศึกษาระดับที่สูงขึ้นไปครับ/ค่ะ