ทัศนศึกษา ณ ศูนย์ฝึกทหารใหม่

ตลอดสัปดาห์นี้ หน่วยการเรียนของเด็กๆ ที่โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา คือ “ต้นไม้” และเพื่อให้สอดคล้องกับหลักสูตรท้องถิ่นเรื่องต้นมะพร้าว ทางโรงเรียนจึงได้จัดกิจกรรมการเรียนรู้ศึกษานอกสถานที่ โดยนักเรียนได้เดินทางพร้อมกับน้องๆ รุ่นอนุบาลของมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา และบรรดาคุณครู ไปยังอำเภอสัตหีบ เมื่อถึงศูนย์ฝึกทหารใหม่ กองทัพเรือ มีการเรียนรู้เรื่องเศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งเป็นทั้งแนวคิดและแนวปฏิบัติ ให้สามารถอยู่ได้อย่างพอมี พอเพียง พออยู่ และพอกิน จากคณะวิทยากร นำโดยเรือตรีศุภชัย เกิดเจริญพร ในโอกาสนี้ น้องๆ ได้เรียนรู้จากการมองและสัมผัสกับของจริง รวมถึงกระบือ เป็ด ไก่ และถ่านหุงต้ม อีกทั้งยังได้ปลูกต้นไม้คนละต้น และนำกลับมาดูแลต่อด้วย จากนั้น ผู้ร่วมกิจกรรมทุกคนได้เดินทางต่อไปยังฟาร์มกะลา หรือวันเดอร์ฟาร์ม เพื่อเติมพลังด้วยอาหารมื้อเที่ยง ต่อด้วยการชมสัตว์ต่างๆ โดยเฉพาะกระต่าย แพะ และแกะ ขอบพระคุณทุกท่านที่แบ่งปันทั้งความรู้ ประสบการณ์ และความสุขให้กับเด็กๆ ตลอดกิจกรรมในวันนี้ครับ/ค่ะ