ในการจัดโครงการรักการอ่าน ประจำปีการศึกษา 2557 นี้ ทางโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา ใช้พื้นที่ด้านหน้า รวมถึงสนามหญ้าและสนามเด็กเล่นของโรงเรียน จัดกิจกรรมที่หลากหลาย เพื่อฝึกให้เด็กนักเรียนเป็นบุคคลแห่งการเรียนรู้ รักการอ่าน รักการค้นคว้า และมีความใฝ่เรียนรู้จนเป็นนิสัย น้องๆ ระดับอนุบาล 1 ได้เรียนรู้ท่าภาษามือที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ส่วนสมาชิกชั้นอนุบาล 2 และ 3 ได้เรียนการเขียนและสะกดคำต่างๆ โดยกิจกรรมพัฒนาผู้เรียนเหล่านี้ จะนำไปสู่การปฏิบัติในชีวิตประจำวัน และส่งเสริมให้โรงเรียนเป็นแหล่งเรียนรู้ต่อไป